Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq kêu gọi lân quốc đoàn kết chống lại 'các lực lượng độc ác'


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki yêu cầu các lân quốc của Iraq góp phần ngăn chặn điều ông gọi là 'những lực lượng độc ác' gây mất ổn định trong khu vực.

Ông Maliki đưa ra lời kêu gọi hôm nay tại một hội nghị ở Baghad với sự tham dự của các nước láng giềng Iraq, Hoa Kỳ, các phái đoàn Liên hiệp quốc, Liên hiệp Âu Châu và nhóm 8 quốc gia công nghiệp hóa.

Ông Maliki nói rằng Iraq và các lân quốc phải đoàn kết chống lại các tổ chức khủng bố mà ông nói là “sẽ không dừng lại ở các biên giới mỗi nước.”

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay đã hạ sát kẻ chủ mưu các vụ đánh bom xe tải làm hơn 400 người sắc tộc Yazidi thiệt mạng tại bắc bộ Iraq hồi tháng trước.

Quân đội Mỹ nói Abu Muhammad al-Afri, một thủ lãnh khu vực của al-Qaida ở Iraq đã chết trong một cuộc không kích của liên minh vào ngày 3 tháng 9 ở gần thành phố Mosul miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG