Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq nói 'cần thêm thời gian'


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nói với các đại biểu quốc hội rằng tuy có tiến bộ về an ninh trên khắp nước, nhưng các lực lượng của ông cần có thêm thời gian để nhận lãnh trách nhiệm an ninh từ tay các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Trong bài diễn văn đọc tại quốc hội ngày hôm nay, ông Maliki nói rằng mức độ bạo động ở Baghdad và tỉnh al Anbar ở miền Tây đã giảm 75% kể từ khi kế hoạch gia tăng quân số của Mỹ bắt đầu được thực hiện hồi tháng hai.

Ông nói thêm rằng chính phủ ông đã thành công trong việc ngăn không cho đất nước rơi vào tình trạng nội chiến.

Trong thời gian gần đây, Thủ tướng Maliki đã bị nhiều người chỉ trích vì không giảm được nạn chia rẽ vì lý do giáo phái và sắc tộc.

Nhà lãnh đạo Iraq phát biểu trong khi bạo động vẫn tiếp diễn. Một vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi gần thành phố Mosul giết chết ít nhất 8 người, và gây thương tích cho khoảng 20 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG