Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân Chủ nghi ngờ bản phúc trình về Iraq sắp được công bố


Các nhà lập pháp thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ đang bầy tỏ sự nghi ngờ về một bản phúc trình về tình hình tại Iraq sắp được công bố vào ngày mai.

Phát biểu trong chương trình truyền hình Tin tức Chủ nhật của đài truyền hình Fox, thượng nghị sĩ Diane Feinstein đại diện tiểu bang California nói bà không nghĩ rằng tác giả bản phúc trình là tướng lục quân David Petraeus là một người đánh giá độc lập về tình hình Iraq.

Hôm qua, Trưởng khối đa số thượng viện, ông Harry Reid, đại diện bang Nevada, nói rằng có phần chắc là Tòa Bạch Ốc bóp méo các sự kiện trong bản phúc trình này.

Tướng Petraeus là tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq. Tướng Petraeus và đại sứ Mỹ tại Iraq, ông Ryan Crocker sẽ chuyển bản phúc trình cho Quốc hội vào ngày mai và ra điều trần trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện.

Hai nhân vật này dự trù mô tả các chiều hướng tại Iraq kể từ khi Hoa Kỳ bắt đầu tăng quân số tại đó trước đây trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG