Đường dẫn truy cập

Phản ứng của thế giới đối với thắng lợi của đảng Dân Chủ


Thắng lợi của đảng Dân chủ đối lập trong các cuộc bầu cử giữa kỳ ở Mỹ đã khơi ra các phản ứng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc chiến tại Iraq là một vấn đề chủ yếu đối với nhiều cử tri Mỹ, nhưng tại Baghdad, đại sứ Hoa Kỳ Zalmay Khalilzad đã tìm cách trấn an nhân dân Iraq rằng chính sách của Hoa Kỳ sẽ không thay đổi nhiều.

Ông nói rằng tổng thống Bush vẫn là người kiến tạo chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và coi thành công ở Iraq là thiết yếu cho quyền lợi quốc gia của Hoa Kỳ.

Tại Nhật Bản, thủ tướng Shinzo Abe nói rằng chính sách của Tokyo về Iraq sẽ không thay đổi. Nhật Bản ủng hộ cuộc tiến chiếm Iraq và đã gửi một số binh sĩ đến Iraq.

Trong khi đó, các nhà đầu tư ở Tokyo và Châu Âu có vẻ lo ngại rằng đảng Dân chủ vừa nắm được quyền lực ở Hoa Kỳ có thể thông qua các luật lệ có thể gây phương hại đến thu nhập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG