Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc chỉ trích nhận định của nghị sĩ John Kerry về Iraq


Tòa Bạch Ốc đã chỉ trích Nghị Sĩ đối lập John Kerry, là người mới gợi ý rằng những người Mỹ được đưa đến Iraq là những người thuộc thành phần ít học.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông Tony Snow nói rằng câu gợi ý này có tính cách xúc phạm và Nghị Sĩ Kerry cần phải xin lỗi những người đang phục vụ quân đội, và xin lỗi gia đình các quân nhân tử trận.

Hôm thứ Hai, tại một buổi mít tinh của đảng Dân Chủ ở California, ông Kerry nói rằng mọi người cần phải học hành cho giỏi và làm đủ bài vở, nếu không sẽ bị dính vào Iraq.

Ông Kerry là cựu chiến binh đã tham chiến tại Việt Nam và có nhiều huy chương. Ông ra tranh với Tổng Thống Bush trong cuộc bầu cử năm 2004.

Ông Kerry còn tố giác Tổng Thống Bush đã đưa đất nước vào một cuộc chiến tranh lầm lạc và chính sách ngoại giao của Tổng Thống Bush đã thất bại.

Cuộc tranh cãi diễn ra vào lúc chỉ còn đúng 1 tuần nữa là nước Mỹ có cuộc bầu cử giữa kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG