Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia kiểm tra tấm chắn nhiệt của phi thuyền Atlantis


Hôm nay, các phi hành gia trên phi thuyền không gian Atlantis của Hoa Kỳ đang kiểm tra tấm chắn nhiệt của phi thuyền xem có xảy ra thiệt hại nào trong cuộc phóng ngày hôm qua hay không.

Cơ quan Không gian Hoa Kỳ cho biết thùng chứa nhiên liệu của phi thuyền hình như đã bị rách 2 miếng móp cách nhiệt khi phi thuyền tiến vào quỹ đạo, nhưng theo NASA thì dường như không có hư hại gì.

Thiệt hại do tấm cách nhiệt bị bung ra trong khi phóng phi thuyền đã bị cho là gây ra tai nạn xảy ra năm 2003 trong vụ phóng phi thuyền Columbia khiến tất cả 7 phi hành gia thiệt mạng.

Cùng với việc kiểm tra tấm chắn nhiệt hôm nay, phi đoàn trên phi thuyền Atlantis sẽ chuẩn bị cập vào trạm Không gian Quốc tế vào ngày thứ hai.

Phi thuyền Atlantis đã cất cánh hôm thứ bẩy từ Trung tâm Không gian Kennedy sau nhiều lần trì hoãn vì thời tiết xấu và các trục trặc kỹ thuật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG