Đường dẫn truy cập

NASA lại đình hoãn vụ phóng phi thuyền Atlantis


Cơ quan không gian Hoa Kỳ - NASA - hủy bỏ chuyến phóng phi thuyền con thoi Atlantis ngày hôm nay, khi chỉ còn không đầy một tiếng đồng hồ trước giờ cất cách đã quy định.

Các giới chức NASA nói rằng, vụ phóng này được hoãn lại vì có sự trục trặc ở bộ phận cảm ứng của máy đo nhiên liệu. Các giới chức NASA chuẩn bị thực hiện một vụ phóng nữa vào ngày mai.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ hoãn phóng phi thuyền con thoi vì các lý do trở ngại kỹ thuật và thời tiết không thuận lợi. Nếu không phóng được phi thuyền con thoi trong tuần này thì sẽ phải hoãn phi vụ của phi thuyền con thoi Atlantis tới tháng 10.

Theo dự định thì phi thuyền Atlantis sẽ cập bến tại Trạm Không Gian Quốc Tế và phải làm việc cho chuyến viếng thăm của một phi thuyền Nga. Theo dự trù phi thuyền này sẽ cặp bến tại Trạm Không Gian Quốc Tế trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG