Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Atlantis sẽ được phóng lên không gian vào thứ Bảy


Cơ quan không gian NASA của Hoa Kỳ đã dời ngày phóng phi thuyền con thoi Atlantis sang thứ Bảy, sau khi quyết định hoãn lại vụ phóng hôm thứ 6, vào lúc chỉ còn chưa tới nửa tiếng đồng hồ là đến giờ phóng.

Các thành viên trong toán phi hành đều đã cài dây vào ghế, bên trong phi thuyền, vào lúc lệnh hoãn lại được đưa ra.

Theo chương trình, phi thuyền Atlantis sẽ cặp vào Trạm Không Gian Quốc Tế để các nhà phi hành gắn 2 tấm pin năng lượng mặt trời mới, dùng để phát điện.

Các giới chức của NASA nói rằng họ phải dời lại ngày phóng phi thuyền vì đồng hồ đo bình nhiên liệu có thể tắt động cơ chính của phi thuyền khi bình cạn. Các kỹ sư của NASA sẽ cho đổ xăng ra và bơm đầy lại, trước vụ phóng hôm thứ Bảy.

Thời tiết và nhiều vấn đề kỹ thuật đã buộc phi thuyền Atlantis phải dời lại ngày phóng nhiều lần, trong 2 tuần qua.

Nếu không được phóng lên không gian trong tuần này, chuyến bay vũ trụ này có thể phải chờ đến tháng 10, sau khi một phi thuyền của Nga hoàn tất chuyến công tác trên Trạm Không Gian Quốc Tế theo như dự trù.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG