Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Atlantis cặp vào trạm không gian quốc tế


Phi thuyền con thoi Atlantis của Hoa Kỳ đã cặp vào trạm không gian quốc tế.

Phi thuyền này đã hoàn tất cuộc hành trình dài 2 ngày để lên trạm không gian vào sáng sớm hôm nay. Phi thuyền Atlantis được phóng đi hôm thứ Bảy từ trung tâm không gian Kennedy ở vùng duyên hải đông nam Hoa kỳ trong bang Florida.

Cơ quan không gian Hoa kỳ, tức NASA, cho biết đây là chuyến bay lên không gian đầu tiên của phi thuyền Atlantis kể từ tháng 10 năm 2002.

Trong thời gian hoạt động trên không gian, phi hành đoàn của phi thuyển Artlantis sẽ thực hiện 3 cuộc đi bộ để xây dựng trạm không gian, trong đó có việc thiết đặt những tấm chắn thu ánh sáng mặt trời để cung cấp năng lượng cho trạm không gian.

Các giới chức NASA hôm qua cho biết họ không phát hiện một sự hư hại nào khi kiểm soát các tấm chắn nhiệt của phi thuyền Atlantis.

Các phi hành gia đã dùng máy thu hình và các dụng cụ gắn vào cánh tay viễn khiển của phi thuyền để kiểm tra mũi phi thuyền và mặt trước của các cánh phi thuyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG