Đường dẫn truy cập

Lớp cách nhiệt của phi thuyền Atlantis không bị hư hại


Các giới chức thuộc cơ quan không gian Hoa Kỳ, NASA, cho hay sau các cuộc kiểm tra phi thuyền không gian Atlantis các chuyên gia không thấy các lớp cách nhiệt của phi thuyền bị hư hại.

Hôm chủ nhật, các phi hành gia đã sử dụng máy thu hình và các dụng cụ gắn vào một cánh tay viễn khiển của phi thuyền để rà soát mũi phi thuyền và cạnh phía trước của các cánh phi thuyền.

Trong lúc các kỹ sư vẫn còn đang phân tích các dữ kiện thu thập được, giám đốc điều kiển chuyến bay của phi thuyền con thoi, ông Paul Dye cho biết ông không thấy có một sai sót gì của phi thuyền.

Trong vụ phóng phi thuyền hôm thứ bảy, các giới chức NASA nói rằng đường như có 2 miếng chất xốp bao quanh bình nhiên liệu gắn bên ngoài phi thuyền bị long ra.

Vào năm 2003 những hư hại do vụ lớp chất xốp cách nhiệt này bị long ra đã làm nổ phi thuyền Columbia, khiến 7 phi hành gia thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG