Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia của phi thuyền Atlantis thực hiện chuyến đi bộ trong không gian


Hai phi hành gia trên phi thuyền con thoi Atlantis vừa bắt đầu thực hiện một chuyến đi bộ trong không gian để gắn một thiết bị mới vào Trạm Không gian Quốc tế.

Các phi hành gia sẽ lắp cái khung của các tấm kính năng lượng mặt trời dùng để sản xuất điện cho trạm không gian. Đây là phối kiện mới đầu tiên được ráp vào trạm không gian này trong gần 4 năm nay.

Một viên chức của cơ quan không gian Hoa Kỳ nói rằng hai phi hành gia này cần làm việc rất nhanh vì khí hậu bên ngoài phi thuyền rất lạnh.

Công tác xây dựng trên Trạm Không gian Quốc tế đã bị ngưng trệ kể từ khi phi thuyền con thoi Columbia bị nổ tung khi trở về bầu khí quyển trái đất cách nay 3 năm.

Phi thuyền Atlantis, chở theo 6 phi hành gia, đã cập vào trạm không gian ngày hôm qua. Trong phi vụ này, các phi hành gia sẽ thực hiện tổng cộng 3 cuộc đi bộ ngoài không gian.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG