Đường dẫn truy cập

Tổng thống Syria: Cuộc chiến với Israel là chính đáng


Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad tuyên bố rằng sự kháng cự chống lại Israel là chính đáng và Trung Đông chưa thể có hòa bình trong thời gian tới đây.

Nhà lãnh đạo Syria nói thêm rằng Israel đã lập kế hoạch tấn công phe Hezbollah từ lâu. Phát biểu tại một cuộc hội thảo của các nhà báo ở Damascus, ông Assad cũng lên tiếng ca ngợi du kích quân Hezbollah trong cuộc giao tranh kéo dài cả tháng với Israel.

Ông còn đả kích tổng thống George W Bush của Mỹ và nói rằng kế hoạch của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ về một Trung Đông mới đã bị đổ vỡ.

Theo lời ông Assad, tổng thống Bush theo đuổi nguyên tắc của chiến tranh phòng ngừa, một đường lối mà ông gọi là đi ngược với với nguyến tắc hòa bình.

Tổng thống Bush cho rằng Hezbollah và 2 nước then chốt hậu thuẫn cho nhóm này klà Syria và Iran đã gây ra cuộc chiến mới đây ở Li băng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG