Đường dẫn truy cập

Iran tuyên bố sẽ không nhượng bộ trước áp lực quốc tế


Tổng thống Iran nói rằng nước ông sẽ không nhượng bộ trước áp lực trong cuộc đối đầu về các hoạt động hạt nhân của Teheran.

Trong một bài diễn văn được truyền hình hôm thứ ba, tổng thống Mahmoud Amadinejad nói rằng Iran sẵn sàng giải quyết vấn đề hạt nhân qua các cuộc thương thuyết.

Ông nói Iran sẽ phúc đáp vào ngày 22 tháng 8 một loạt đề nghị mà Tây Phương đưa ra để khích lệ Iran về mặt kinh tế hầu đổi lấy việc Iran ngưng tinh chế uranium.

Chính phủ Iran liên tiếp nói rằng họ sẽ không ngưng tinh chế chất liệu này, bất kể thời hạn chót mà Hội Đồng Bảo An LHQ đưa ra vào ngày 31 tháng 8. Hội Đồng Bảo An đã nói rằng nếu Iran không chịu ngưng hoạt động tinh chế uranium thì Hội Đồng sẽ tính dến chuyện chế tài.

Iran đoan quyết họ có quyền tinh chế. Trong một diễn biến khác, một giáo sỹ có nhiều ảnh hưởng tại Iran cảnh báo rằng phi đạn của Iran sẽ bắn sang Tel Aviv nếu như Israel và Hoa Kỳ tấn công Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG