Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký Kofi Annan: Bố trí lực lượng LHQ tại Libăng có thể mất nhiều tháng


Tổng thư ký LHQ Kofi Annan nói rằng bố trí đầy đủ một lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở miền nam Libăng có thể phải mất nhiều tuần lễ hoặc hàng tháng trời mới xong.

Ông Annan lên tiếng hôm thứ ba rằng cộng đồng quốc tế đang cố gắng tổ chức một lực lượng như vậy sớm bao nhiêu tốt bấy nhiêu.

Tại Washington, một phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng không thể chấp nhận được một thời hạn kéo dài hàng tháng trời để bố trí một lực lượng như vậy. Ông nói rằng tiến trình cần phải thực hiện gấp rút hơn là thời hạn như vậy.

Nhà chức trách Li Băng cho hay binh sỹ của họ và các nhân viên gìn giữ hòa bình LHQ sẽ bắt đầu được bố trí ở miền nam nước này trong vòng mấy ngày nữa.

Quân đội Israel vẫn đang rút khỏi Li Băng trong lúc cuộc ngưng bắn với phe Hezbollah nói chung, đang được tôn trọng.

Hôm thứ ba, quân đội Israel nói rằng binh sỹ Israel ở miền nam Li Băng đã hạ sát ít nhất 3 chiến binh Hezbollah trong 2 vụ riêng rẽ.

Trong khi đó, hàng ngàn người Li Băng phải chạy lánh nạn đang chen chúc trên những con đường bị bom đạn cày nát để tìm cách hồi cư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG