Đường dẫn truy cập

Hơn 50 người thiệt mạng trong những vụ nổ bom khắp Iraq


Giới hữu trách Iraq cho biết những vụ nổ bom ngày hôm nay trên khắp nước đã gây tử vong cho hơn 50 người và khiến hàng chục người khác bị thương. Những vụ tấn công này rõ ràng là nhắm vào binh sĩ Iraq.

Một quả bom làm nổ tung một chiếc xe buýt ở mạn bắc Baghdad đã giết chết ít nhất 23 quân nhân và làm bị thương hơn 35 người khác.Tại thị trấn Mahmoudiya, cũng ở mạn bắc Baghdad, một vụ nổ bom xe hơi nhắm vào một toán tuần tiểu của cảnh sát đã giết chết 1 cảnh sát viên và 6 người khác.

Ngay tại thủ đô, một vụ nổ bom xe hơi bên ngoài một ngân hàng trong quận Karrada gây tử vong cho ít nhất 14 người và gây thương tích cho nhiều người khác. Vụ này cũng khiến vài binh sĩ bị thiệt mạng. Giới hữu trách nói rằng vụ tấn công nhắm vào ngân hàng, nơi có đông binh lính đến lãnh lương nhân ngày đầu tháng.

Hai vụ nổ bom ở thị trấn Muqdadiya và thành phố Kirkuk ở miền bắc đã giết chết khoảng 10 người. Quân đội Anh cho biết một vụ tấn công bằng súng cối giết chết một binh sĩ của họ tại căn cứ ở thành phố Basra.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG