Đường dẫn truy cập

Bom xe nổ gần lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Kirkuk


Cảnh sát tại Iraq cho hay một quả bom đặt trong xe hơi đã phát nổ gần lãnh sự quán Hoa Kỳ ở thị trấn Kirkuk miền bắc, làm 2 người thiệt mạng.

Các giới chức nói rằng vụ nổ xảy ra hồi khuya hôm qua. Không có người Mỹ nào bị thương trong vụ nổ này.

Kirkuk lâu nay đã không bị bạo động nhiều như các nơi khác trong nước nhưng hồi gần đây đã trở thành hiện trường của nhiều vụ đánh bom bằng xe hơi.

Hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho hay 3700 binh sĩ Mỹ sẽ được tái bố trí tại Baghdad để cố gắng giảm thiểu các vụ bạo động giáo phái ở thủ đô Iraq.

Thành phố này đã chứng kiến ngày càng nhiều các vụ bạo động giáo phái giữa người Ả Rập Shia và Sunni kể từ khi xảy ra vụ đánh bom hồi tháng 2 nhắm vào một đền thờ hồi giáo Shia ở Samarra.

Các vụ tấn công trong mấy tuần lễ vừa qua đã gây thiệt hại cho quyền lực của chính phủ đoàn kết dân tộc của thủ tướng Nouri al-Maliki vốn đã gặp nhiều chỉ trích.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG