Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong các vụ tấn công của quân nổi dậy tại Iraq


Nhà chức trách Iraq cho hay, các cuộc tấn công nổi dậy trên khắp nước đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng ngày hôm nay.

Một xe bom phát nổ gần một trạm xăng ở Kirkuk làm 3 người thiệt mạng. Hai cuộc tấn công khác ở phía Bắc Baghdad làm 2 người thiệt mạng trong đó có 1 cảnh sát viên. Và một vụ nổ tại thủ đô làm 12 người bị thương.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho hay, lực lượng Iraq đã bắt được một người mà họ gọi là một phần tử tranh đấu người nước ngoài nổi tiếng trong cuộc tấn công tại khu vực phía Tây thủ đô Baghdad.

Quân đội không cho biết lý lịch của phần tử tranh đấu bị bắt này, mà chỉ nói rằng, đương sự có liên hệ thân cận với một thủ lãnh thuộc tổ chức al-Qaida tại Baghdad và Fallujah “chuyên trợ giúp chiến binh người nước ngoài hoạt động.”

Hôm qua, một trái bom phát nổ gần một đền thờ của người Hồi Giáo Sunni ở Baghdad làm 4 người thiệt mạng và ít nhất 6 người khác bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG