Đường dẫn truy cập

Chưa rõ về số phận của 4 con tin bị bắt cóc tại Iraq


Vẫn chưa có tin tức nào về số phận của 4 con tin người Tây Phương bị bắt cóc tại Iraq vào ngày mà những kẻ bắt cóc đã nói là sẽ giết họ.

Những kẻ bắt cóc đã dời kỳ hạn chót để giết chết họ từ ngày Thứ Năm sang ngày Thứ Bảy, và nói rằng, những người hoạt động hòa bình này sẽ bị hành quyết nếu tất cả các tù nhân Iraq không được phóng thích khỏi những nhà tù của Iraq, và Hoa Kỳ.

Trong khi đó, các giới chức Iraq nói rằng, đã tìm thấy xác của một nạn nhân bị bắt cóc khác ngày hôm nay tại Tikrit. Oâng Ibrahim Sayed Hilari một nhân viên khế ước người Ai Cập bị bắt cóc hôm Thứ Sáu tại Tikrit.

Tại các nơi khác, Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, bốn binh sĩ Mỹ thiệt mạng ngày hôm nay ở bên trong và chung quanh Baghdad. Một binh sĩ khác thiệt mạng ngày hôm qua trong một cuộc tấn công bằng xe bom tại phía Tây Baghdad. 11 binh sĩ khác và một thường dân Iraq bị thương trong cuộc tấn công này.

Vụ bạo động mới nhấtn xảy ra không đfầy một tuần trước khi nhân dân Iraq bầu cử quốc hội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG