Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc chưa xác nhận tin ông Ronald Schulz đã bị các phần tử bắt cóc Iraq giết chết


Theo tin từ Tòa Bạch Ốc thì Tòa Bạch Ốc không thể xác nhận bản tin của các phần tử bắt cóc Iraq nói rằng họ đã giết chết một con tin người Mỹ là ông Ronald Schulz.

Trong một bản tin trên Internet hôm thứ Năm, mà người ta cho là của nhóm quá khích có tên Đạo Quân Hồi giáo, nhóm này nói rằng họ đã giết chết một tham vấn an ninh người Mỹ và sẽ phổ biến hình ảnh của ông trong vụ này trong nay mai.

Hôm thứ Ba, hệ thống truyền hình Al Jazira đã cho phát hình 1 cuốn băng Video về người Mỹ bị bắt cóc này. Những kẻ bắt cóc nói rằng họ sẽ giết ông trong vòng 48 tiếng đồng hồ, trừ phi tất cả các tù nhân tại Iraq được phóng thích.

Theo lời gia đình của ông Schulz thì hầu như chắc chắn rằng người đàn ông xuất hiện trong cuốn băng này là người nhà của họ.

Một nhóm khác cũng đang cầm giữ 4 người tây phương hoạt động cho hòa bình. Hôm thứ Năm nhóm này nói rằng họ sẽ gia hạn cho đến ngày thứ Bảy là thời hạn chót để giết chết các con tin nếu như những tù nhân tại Iraq không được trả tự do.

Trước đó, một vụ đánh bom tự sát trên một chiếc xe Buýt tại Baghdad đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 30 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG