Đường dẫn truy cập

30 người thiệt mạng trong vụ nổ bom tự sát trên một chuyến xe chở khách ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho biết ít nhất 30 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ nổ bom tự sát trên một chuyến xe chở khách ở Baghdad hôm nay.

Bạo động đã gia tăng trong lúc chỉ còn 1 tuần là tới ngày bầu cử quốc hội Iraq. Những người mục kích cho biết kẻ nổ bom lên xe khi xe sắp khởi hành để đi Nasiriyah – một thành phố có đông người Hồi giáo Shia nằm cách thủ đô khoảng 320 km về hướng nam.

Trong một vụ khác, một quân nhân Hoa kỳ tử nạn khi đoàn xe của anh bị trúng mìn ở mạn đông Baghdad.

Trong khi đó, đài truyền hình Al Zazeera nói tiếng Ả rập cho hay những phần tử nổi dậy cầm giữ 4 con tin người Tây phương đã dời thời hạn chót đến ngày thứ 7 tuần này để giới hữu trách trả tự do cho những tù nhân Iraq.

Trước đó, những kẻ bắt cóc nói rằng chúng sẽ giết tất cả các con tin trong ngày hôm nay nếu đòi hỏi của chúng không được thỏa mãn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG