Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoshyar Zebari: Syri muốn Iraq thất bại


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Iraq nói rằng, Syria từ chối không ngăn chặn các phần tử nổi dậy và các chiến binh người nước ngoài xâm nhập Iraq.

Hôm qua, ông Hoshyar Zebari đã nói với hãng tin AP rằng Syria và các chính phủ độc tài khác trong vùng đang lo sợ trước nỗ lực của Iraq xây dựng một quốc gia dân chủ tại trung tâm vùng Trung Đông và muốn thấy Iraq thất bại.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Iraq nói rằng, các chính phủ vừa kể không giúp ngăn chặn các chiến binh người nước ngoài và võ khí đổ vào Iraq, mặc dầu họ đã hứa thực hiện việc đó.

Hôm Thứ Tư vừa qua, Đại sứ Syria tại Liên Hiệp Quốc, ông Fayssal Mekdad, khẳng định rằng nước ông đã hợp tác với Iraq bằng cách bố trí 10 ngàn binh sĩ tại biên giới, dựng các hàng rào, và bắt hằng trăm phần tử có ý định xâm nhập Iraq.

Trước đây trong tháng này, Tổng Thống Bush đã nói rằng, Syria sẽ càng ngày càng bị cô lập trước cộng đồng quốc tế vì điều ông gọi là không ngăn chặn được các chiến binh băng qua biên giới của họ để xâm nhập Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG