Đường dẫn truy cập

Hạ Viện Hoa Kỳ chấp thuận thêm 51,8 tỉ đôla cứu trợ khẩn cấp


Hạ Viện Hoa Kỳ đã chấp thuận lời yêu cầu của Tổng Thống Bush xin cung cấp thêm 51,8 tỉ đô la để cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của trận bão Katrina.

Theo trông đợi thì Thượng Viện cũng sẽ nhanh chóng chấp thuận ngân khoản này.

Trước đó, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney đã đi thị sát những nơi bị trận bão Katrina tàn phá dọc theo vùng duyên hải miền Nam Hoa Kỳ trong khi chính quyền đang cố gắng hoàn tất việc di tản dân chúng ra khỏi thành phố New Orleans.

Các đơn vị Vệ Binh Quốc Gia đã đi từng nhà bắt buộc những người còn ở lại phải tuân theo lệnh cưỡng bách di tản.

Nhiều ngàn cư dân vẫn nhất quyết ở lại nhà, bất chấp nước lụt bị ô nhiễm và hỏa hoạn thường hay xảy ra trong thành phố này.

Phó Tổng Thống Dick Cheney đã bắt đầu chuyến thị sát của ông tại thị trấn Gulport, nơi ông đã họp với các giới chức chính quyền địa phương và đã quan sát những ngôi nhà bị bão Katrina tàn phá.

Ông Cheney nói rằng các nỗ lực cứu trợ đã có tiến bộ tuy nhiên ông thừa nhận rằng việc tái thiết những khu vực bị thiên tai tàn phá sẽ là một thách thức to lớn.

Theo con số chính thức thì số người chết vì bão Katrina là dưới 300 người, tuy nhiên các giới chức thẩm quyền tiên đoán rằng con số này sẽ có thể cao hơn tại New Orleans vì thêm nhiều xác chết có thể được phát hiện khi nước rút xuống.

Theo lời một giới chức y tế tại Tiểu Bang Louisiana thì Cơ Quan Đặc Trách Dịch Vụ Khẩn Cấp Liên Bang đã chuẩn bị sẵn 25000 túi đựng xác để sử dụng khi cần thiết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG