Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush sẽ yêu cầu quốc hội chuẩn chi thêm 51,8 tỷ đôla cho công tác cứu trợ bão Katrina


Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Bush sẽ yêu cầu quốc hội chuẩn chi thêm 51,8 tỷ đôla nữa cho công tác cứu trợ bão Katrina.

Được biết hồi tuần trước quốc hội đã chuẩn chi một ngân khoảng 10,5 tỷ đôla cho công tác này.

Phần lớn ngân sách cứu trợ theo dự trù sẽ được chuyển cho Cơ Quan Quản Lý Khẩn Cấp Liên Bang, là cơ quan hiện đang điều phối công tác cứu trợ. Lãnh đạo cơ quan này là ông Michael Brown, cho biết rằng cơ quan của ông đang khởi sự một một chương trình mới: đó là sẽ cấp phát thẻ rút tiền với hạn mức 2 ngàn đôla mỗi thẻ cho các nạn nhân của cơn bão, nhằm giúp các nạn nhân này đáp ứng được những nhu cầu cần thiết ngắn hạn.

Ông Brown, cùng với Tổng Thống Bush, đã bị chỉ trích gay gắt về cách ứng phó của cấp liên bang đối với cơn bão Katrina. Nhiều người thuộc Đảng Dân Chủ đã kêu gọi Tổng Thống Bush hãy sa thải ông Brown.

Kết quả các cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy quan điểm của người dân Mỹ đang bị chia rẽ giữa cách ứng phó của chính phủ liên bang và chính quyền địa phương đối với cơn bão Katrina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG