Đường dẫn truy cập

Lụt lội tại New Orleans gây ra những vấn đề về môi trường


Các giới chức tiểu bang Louisiana cho biết lụt lội tại New Orleans đã gây ra những vấn đề về môi trường mà phải mất nhiều năm mới sửa sai được.

Viên chức cao cấp nhất về môi trường của tiểu bang, ông Mike McDaniel, nói với các ký giả hồi hôm qua rằng cơn bão Katrina đã để lại cho thành phố nhưng vấn đề gần như không thể nào tưởng tượng ra được.

Mối quan ngại tập trung vào nước lụt bị ô nhiễm vì rác rưới, gạch đổ nát và những chất độc hại khác. Nước còn bị ô uế thêm vì 2 vụ loang dầu từ các cơ sở dự trữ ở địa phương.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ đã cảnh báo dân chúng hạn chế tiếp xúc với nước vì các nguy cơ bệnh tật. Một số chuyên gia đã bầy tỏ sự quan ngại rằng nước có thể làm chết cá và hủy hoại các hệ thống sinh thái khi các kỹ sư bơm nước trở lại vào hồ Pontchartrain và sông Mississippi.

Nhưng ông McDaniel vẫn tỏ ý lạc quan về tương lai lâu dài vì cho rằng thiên nhiên rất uyển chuyển và có nhiều cơ may phục hồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG