Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa Kỳ chuẩn bị thông qua thêm 51,8 tỉ đôla cứu trợ khẩn cấp


Quốc hội Hoa kỳ chuẩn bị thông qua thêm 51,8 tỉ đôla cứu trợ khẩn cấp cho công cuộc cứu trợ nạn nhân bão Katrina.

Hạ viện sẽ thông qua trong ngày hôm nay dự luật mà chính phủ của Tổng thống Bush nói là số tiền mới nhất trong nỗ lực cứu trợ tốn kém này. Các nhà lập pháp đã thông qua một quyết định chi tiêu 10 tỉ rưỡi đôla hồi tuần rồi.

Phần lớn số tiền cứu trợ này sẽ được đưa qua Cơ quan cứu trợ khẩn cấp liên bang là cơ quan phối hợp các hoạt động cứu trợ.

Hành động của quốc hội diễn ra vào lúc các nhà lập pháp thành lập một ủy ban, gồm cả hai đảng, để duyệt xét việc chuẩn bị và đáp ứng của chính phủ trong việc đối phó với bão Katrina.

Lãnh tụ phe đa số Thượng viên, nghị sĩ Bill Frist, nói rằng ủy ban sẽ xem xét tất các các cấp trong chính phủ và báo cáo những điều phát hiện được trước ngày 15 tháng Hai năm 2006.

Tổng thống Bush và người đứng đầu Cơ quan cứu trợ khẩn cấp liên bang là ông Michael Brown đã bị chỉ trích nặng nề về cung cách đáp ứng của Liên bang đối với bão Katrina.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG