Đường dẫn truy cập

Bão Katrina có thể khiến sự tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ bị trì trệ


Văn phòng ngân sách Quốc Hội cho biết bão Katrina có thể khiến sự tăng trưởng kinh tế bị trì trệ và sẽ giảm bớt tới 400000 công ăn việc làm trong những tháng sắp tới.

Trong một phúc trình công bố tại Washington hôm nay, văn phòng ngân sách nói rằng ảnh hưởng của bão Katrina có nhiều phần chắc sẽ rất đáng kể, tuy không ghê gớm.

Bản phúc trình cho biết bão Katrina có thể làm tăng trưởng trong tổng sản lượng quốc dân sút giảm từ 0,5 đến 1% trong nửa cuối năm nay.Đa số các kinh tế gia đã dự đoán tỷ lệ tăng trưởng từ 3 đến 4% trong hạ bán niên này.

Họ cũng tiên liệu số công ăn việc làm tăng thêm 200 ngàn mỗi tháng.Bản phúc trình nói rằng tăng trưởng kinh tế và công ăn việc làm có nhiều cơ may bột phát trở lại trong nửa đầu năm tới, khi công cuộc tái thiết xúc tiến trong vùng vịnh Mehico.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG