Đường dẫn truy cập

650 tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương thiệt mạng trong vụ giẫm đạp lên nhau


Cảnh sát Iraq cho biết, gần 650 tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp lên nhau khi đi qua một cây cầu tại Baghdad để tới một đền thờ trong thủ đô Iraq.

Nhà chức trách cho hay, các tín đồ này đã hoảng sợ trước tin đồn là có một người đánh bom tự sát trà trộn trong đám đông hàng ngàn người hành hương.

Bộ Nội Vụ cho hay, hầu hết những người bị thiệt mạng là phụ nữ, trẻ em và người già hoặc bị giẫm đạp lên, hoặc bị xô đẩy rơi xuống sông Tigris. Tuần cho hay là cũng còn hơn 300 người khác bị thương.

Trước đó thì các phần tử nổi dậy đã bắn nhiều loạt súng cối vào nơi gần đền thờ vừa kể làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương. Thủ Tướng Ibrahim al-Jaafari đã tuyên bố 3 ngày toàn quốc để tang.

Căng thẳng giữa các hệ phái tôn giáo chính và các cộng đồng sắc tộc tại Iraq đang tăng cao trong những tuần lễ mới đây khi họ tranh chấp nhau về bản dự thảo hiến pháp của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG