Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy giết chết 19 cảnh sát và binh sĩ Iraq


Giới hữu trách Iraq cho biết các phần tử nổi dậy đã giết chết 19 cảnh sát và binh sỹ Iraq hôm thứ bảy trong các vụ tấn công xảy ra quanh Baquba. Đây được xem là nơi có các hoạt động mạnh của các phần tử nổi dậy nằm về phía bắc của Baghdad.

Giới hữu trách cho biết 8 cảnh sát bị bắn chết tại hai vụ tấn công bên trong Baquba. 6 cảnh sát khác và 2 binh sỹ Iraq bị giết chết tại một trong những khu ngoại ô. 3 binh sỹ khác bị giết chết khi đoàn xe của họ bị tấn công ở phía bắc thành phố.

Trong khi đó các phe phái chính trị và tôn giáo tại Iraq đã tổ chức các cuộc biểu tình hôm thứ sáu nhằm bày tỏ sự ủng hộ và chống đối đối với dự thảo hiến pháp mới, trước khi có cuộc trưng cầu dân ý về văn bản dự thảo này vào ngày 15 tháng 10 tới đây.

Phe Hồi Giáo Shia, vốn chiếm đa số trong chính phủ lâm thời Iraq, ủng hộ dự thảo hiến pháp mới. Trong khi đó phe Ả Rập Sunni đang đấu tranh chống lại vì cho rằng dự thảo hiến pháp này sẽ gây chia cắt nước Iraq, và kêu gọi cử tri hãy bác bỏ văn bản này vào tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG