Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi sự hậu thuẫn của dân chúng Mỹ cho cuộc chiến Iraq


Tổng thống Bush hôm nay sẽ đọc bài diễn văn tại tiểu bang Utah ở tây bộ nước Mỹ để kêu gọi sự hậu thuẫn của dân chúng Mỹ cho cuộc chiến tại Iraq.

Chuyến công du ngang qua nước Mỹ để đọc 2 bài diễn văn trong tuần này của Tổng thống Bush diễn ra trong khi các cuộc thăm dò công chúng cho thấy só người ủng hộ cuộc chiến Iraq sút giảm.

Nhà lãnh đạo Hoa kỳ sẽ lên tiếng tại một cuộc họp của các cựu chiến binh đã tham gia các trận chiến ở nước ngoài tại Salt Lake City. Một cuộc biểu tình chống chiến tranh được dự trù diễn ra tại gần địa điểm hội nghị này.

Hôm qua, một thượng nghị sĩ hàng đầu trong đảng Cộng hòa của ông Bush nói rằng việc Hoa kỳ can thiệp vào Iraq đã làm mất đi tình trạng ổn định của Trung đông.

Nghị sĩ Chuck Hagel, đại diện tiểu bang Nebraska, hôm qua tuyên bố trên đài truyền hình rằng Hoa kỳ càng lưu lại Iraq lâu chừng nào thì tình trạng bất ổn càng kéo dài chừng nấy. Theo ông thì đã đến lúc Hoa kỳ nghĩ đến phương cách rút khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG