Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đọc diễn văn trước Vệ Binh Quốc Gia tại bang Idaho


Tổng Thống Bush sẽ nói về tình hình Iraq trong bài diễn văn đọc trước Vệ Binh quốc Gia tại tiểu bang Idaho thuộc tây bộ Hoa Kỳ ngày hôm nay, thứ tư, theo giờ địa phương.

Trước đó Tổng Thống Bush đã phát biểu rằng tiến bộ đã đạt được trên hai mặt trận. Trên mặt trận chính trị, nhân dân Iraq đã đạt được một thỏa thuận về dự thảo hiến pháp, mà ông đánh giá là được soản thảo khác hẵn với những gì mà người dân Iraq đã phải chịu đựng trong chế độ độc tài trước đây.

Theo dự kiến trong bài nói chuyện với Vệ Binh Quốc Gia, Tổng Thống Bush sẽ nói về các nỗ lực chiến đấu chống các cuộc tranh đấu nổi dậy, và những tiến bộ đạt được trong việc soạn thảo hiến pháp của Iraq. Tổng Thống Bush sẽ tiếp xúc với thân nhân của các binh sỹ thiệt mạng tại Iraq và Afghanistan.

Hôm thứ ba,Tổng Thống Bush đã bác bỏ kêu gọi rút quân khỏi Iraq ngay; ông nói rằng làm như vậy là cổ xúy cho một chính sách làm suy yếu nước Mỹ.

Tổng Thống Bush đã phát biểu như vừa nêu để trả lời các nhà báo về vấn đề của bà Cindy Sheehan, người có con trai bị thiệt mạng tại Iraq và đang dẫn dắt một cuộc phản đối gần trang trại của Tổng Thống Bush ở bang Texas. Bà Sheehan đòi gặp ông Bush trực tiếp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG