Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Nam Triều Tiên sẽ đi Bắc Kinh và Washington


Bộ Trưởng Ngoại Giao của Nam Triều Tiên nói rằng ông sẽ đi Bắc Kinh và Washington trong 2 tuần tới để tìm cách giải quyết bế tắc hiện nay trong cuộc đàm phán về hạt nhân với Bắc Triều Tiên.

Ngoại Trưởng Ban Ki-moon nói rằng chính phủ ông muốn lợi dụng 3 tuần lễ ngưng nhóm này để tìm cách làm cho cuộc đàm phán đạt hiệu quả tối đa, khi họp lại vào ngày 29 tháng này. Ông cũng cho biết chính phủ ông cũng sẽ gửi sứ giả cao cấp đi Moskva và Tokyo, 2 thành viên khác trong cuộc đàm phán 6 bên.

Vào tuần tới, Nam Triều Tiên cũng có một cuộc nói chuyện khác với Bắc Triều Tiên khi có một phái đoàn của miền Bắc xuống miền Nam để dự các lễ hội, kỷ niệm 60 năm bán đảo được giải phóng khỏi sự đô hộ của Nhật Bản.

Trong khi đó, trưởng đoàn đàm phán của Bắc Triều Tiên là ông Kim Kye-gwan nhác lại lập trường của chính phủ ông là muốn được tiếp tục đeo đuổi chương trình năng lượng hạt nhân dân dụng, mặc dù lập trường này đã bị Hoa Kỳ bác bỏ thẳng tay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG