Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói sẵn sàng đưa bằng chứng không có chương trình vũ khí uranium bí mật


Trưởng đoàn thương thuyết Bắc Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng có thể sẵn sàng đưa ra bằng chứng là không có một chương trình vũ khí dựa trên chất uranium. mà Hoa Kỳ cho là Bắc Triều Tiên có.

Phó Ngoại trưởng Kim Kye-gwan nói với một phỏng vấn viên của đài CNN rằng nước ông không có một chương trình như thế, nhưng hoàn toàn sẵn sàng để xác minh các vấn đề nếu có bất cứ bằng chứng nào trong tương lai.

Một vấn đề gây tranh cãi trước các cuộc đàm phán 6 bên về Bắc Triều Tiên dự trù tiếp tục vào cuối tháng này là việc Washington nói rằng Bình Nhưỡng có một chương trình vũ khí uranium bí mật ngoài chương trình vũ khí plutonium mà Bắc Triều Tiên đã công bố.

Ông Kim nói với đài truyền hình của Mỹ rằng Bắc Triều Tiên sẽ không từ bỏ quyền được theo đuổi một chương trình hạt nhân dân sự, mà ông cho rằng nước ông sẵn sàng hoạt động dưới sự giám sát nghiêm nhặt của quốc tế, trong đó có sự tham gia trực tiếp của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG