Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bác bỏ tin có sự rạn nứt giữa Washington và Hán Thành


Hoa Kỳ đã bác bỏ nguồn tin nói rằng có sự rạn nứt giữa Washington và Hán Thành sau khi một giới chức Nam Triều Tiên đưa ra một bản tuyên bố về Bắc Triều Tiên có những điểm mâu thuẫn với lập trường chính thức của Hoa Kỳ.

Tại Washington hôm thứ Năm, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng các cuộc thương thuyết 6 bên hiện nay là một tiến trình phức tạp.

Cũng theo lời giới chức này thì những khác biệt về quan điểm là điều có thể xảy ra một cách tự nhiên trong các cuộc thảo luận có liên quan đến nhiều nước.

Được biết trong một cuộc phỏng vấn trước đó hôm thứ Năm, ông Chung Dong Young, Bộ Trưởng Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng có quyền theo đuổi một chương trình hạt nhân dân sự.

Trong khi đó lập trường của Washington là chống đối mạnh mẽ việc Bình Nhưỡng có bất cứ một cơ sở hạt nhân nào.

Các cuộc đàm phán 6 bên với sự tham gia của các nước Trung Quốc, Nhật bản, Nga, Hoa Kỳ và hai miền Nam Bắc Triều Tiên đã tạm ngưng hôm Chủ Nhật sau 13 ngày thảo luận.

Theo trông đợi thì các cuộc thương thuyết sẽ được tiếp tục vào cuối tháng 8.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG