Đường dẫn truy cập

Vòng đàm phán 6 bên sẽ tái tục vào ngày 29 tháng 8 tới tại Bắc Kinh


Hoa Kỳ tin tưởng là các cuộc đàm phán đã đạt được những tiến bộ nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ tham vọng vũ khí hạt nhân.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Trent Duffy ghi nhận rằng tất cả 6 nước trong thời gian đàm phán đã đồng ý rằng bán đảo Triều Tiên sẽ không có vũ khí hạt nhân.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng tranh luận quanh 4 dự thảo tuyên bố về các nguyên tắc đã được các nhà đàm phàn thông qua là “một bước tiến mới.”

Các cuộc đàm phán đã ngưng lại vào tuần trước khi chưa đạt được được một thỏa thuận nào, sau khi Bắc Triều Tiên kiên quyết muốn được sở hữu một lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ. Ý kiến đó của Bắc Triều Tiên bị Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga và Nam Triều Tiên bác bỏ thẳng.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng các nhà đàm phán đang trong vị trí tốt để đạt được một thảo thuận khi các vòng đàm phán tái tục vào ngày 29 tháng 8 tới đây tại Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG