Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Ibrahim al-Jaafari: Chỉ cần tối đa 2 năm để thiết lập an ninh tại Iraq


Sau khi gặp gỡ Thủ Tướng Anh Tony Blair tại London, Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari nói rằng 2 năm là một thời gian quá đủ để thiết lập an ninh tại nước ông.

Thủ Tướng Iraq nói rằng việc thiết lập an ninh tại Iraq sẽ tùy thuộc vào tiến trình phát triển và huấn luyện các lực lượng an ninh Iraq, và sự thành công trong nỗ lực kiểm soát các đường biên giới của nước ông.

Tướng George Casey, Tư Lệnh lực lượng liên minh tại Iraq, nói rằng các giới chức Mỹ đang tham gia các cuộc thảo luận sơ khởi có thể dẫn đến các cuộc thương thuyết với các thủ lãnh cuộc nổi dậy ở Iraq.

Nhưng ông nói các cuộc thảo luận đó không có sự tham dự của các chiến binh nước ngoài do mạng lưới khủng bố al-Qaida lãnh đạo, là nhóm đã thực hiện các cuộc tấn công gây nhiều chết chóc nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG