Đường dẫn truy cập

Tấn công vẫn tiếp diễn tại Iraq, ít nhất 22 người thiệt mạng


Các phần tử nổi dậy tại Iraq đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công gây thiệt mạng cho ít nhất là 22 người. Trong số này có những nạn nhân đã bị thiệt mạng trong một vụ ám sát bất thành một giới chức cảnh sát cao cấp.

Nhà chức trách Iraq cho biết hôm thứ bảy, một tên đánh bom tự sát đã tự cho nổ tung bên ngoài nhà của giới chức này ở Samarra, một thị trấn nằm về hướng bắc Baghdad. Có ít nhất là 9 người bị thiệt mạng trong vụ này. Tuy nhiên giới chức này không bị hề hấn gì.

Tại Ramadi, 8 cảnh sát viên đã bị bắt cóc và bị bắn chết trong vùng ngoại ô thành phố này, và 5 người dân Iraq đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng súng cối vào một quán ca phê nằm về hướng tây Baghdad.

Trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh hôm thứ bảy, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng các phần tử nổi dậy là các tên sát nhân nhẩn tâm không màng đến sinh mạng của con người. Và ông tuyên bố cương quyết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG