Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Sứ mạng ở Iraq rất khó khăn


Tổng thống Hoa kỳ George W Bush nói rằng sứ mạng ở Iraq là một sứ mạng khó khăn và những cuộc giao tranh dữ dội hơn dự kiến sẽ diễn ra ở Iraq trong những tuần lễ và những tháng sắp tới.

Trong diễn văn hàng tuần đọc trên đài phát thanh hôm nay, ông Bush nói rằng binh sĩ Hoa kỳ sẽ về nước sau khi hoàn tất công tác huấn luyện cho các lực lượng an ninh Iraq. Sự hậu thuẫn của dân chúng Mỹ dành cho tổng thống Bush trong vấn đề Iraq đã sút giảm trong khi cuộc chiến này đã khiến hơn 1700 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng.

Tổng thống Bush nói rằng dân chủ đang trên đà tiến tới ở Iraq và Hoa kỳ tiếp tục hỗ trợ cho việc xây dựng những định chế của một nền dân chủ ổn định tại Iraq.


Thứ ba tới đây là dịp kỷ niệm 1 năm ngày liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo chuyển giao quyền hành cho chính phủ lâm thời Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG