Đường dẫn truy cập

Máy bay trực thăng của quân đội Mỹ rớt ở Iraq


Một máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ đã bị rớt ở phía tây bắc Baghdad làm thiệt mạng 2 binh sĩ trên máy bay.

Giới hữu trách quân đội đang điều tra nguyên do tai nạn.Mặt khác, giới hữu trách cho hay 2 thường dân Iraq đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên vệ đường gần một trạm cảnh sát ở Baghdad và một binh sĩ đã thiệt mạng vì súng nhỏ trong khi đang khám một chiếc xe bị cháy.

Tại Washington, bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld của Hoa Kỳ tuyên bố chung cuộc thì các lực lượng của chính Iraq sẽ đánh bại phe nổi dậy, nhưng ông cho rằng cuộc xung đột có thể kéo dài nhiều năm.

Phát biểu trên đài truyền hình Mỹ hôm qua, ông Rumsfeld cũng nói rằng các giới chức Mỹ và Iraq đã mở nhiều cuộc đàm phán với phe nổi dậy, nhưng không phải với những tổ chức gây nhiều bạo động nhất.

Người đứng đầu lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, tướng John Abizaid cho rằng lực lượng Iraq sẽ cần đến hậu thuẫn của liên minh trong một thời gian lâu dài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG