Đường dẫn truy cập

Một đại biểu quốc hội Iraq thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát tại Baghdad


Cảnh sát Baghdad nói rằng, một cuộc tấn công tự sát bằng xe có gài bom đã khiến một đại biểu quốc hội Iraq thuộc hệ phái Hồi Giáo Shia thiệt mạng cùng với con trai của ông và 3 người cận vệ.

Người đánh bom đã đâm chiếc xe có gài bom vào đoàn xe chở ông Dhari al-Fayadh, một thành viên của liên hiệp cầm quyền mà hệ phái Shia chiếm đại đa số, và cũng là vị đại biểu cao niên nhất của quốc hội Iraq.

Tại các nơi khác, một cuộc tấn công bằng xe có gài bom xảy ra gần một căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở gần thành phố Balad khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và tại thành phố Kikuk ở miền Bắc một cuộc tấn công bằng xe có gài bom xảy ra gần một đoàn xe của cảnh sát khiến 2 người thiệt mạng.

Tại miền Tây Iraq, dọc theo sông thung lũng sông Euphrates, hơn 1000 binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã bắt đầu một cuộc tấn công mới nhắm vào các phần tử nổi dậy. Quân đội Hoa Kỳ và Iraq mới đây đã thực hiện nhiều cuộc hành quân trong vùng để tìm cách làm yếu đi cuộc nổi dậy đang tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG