Đường dẫn truy cập

Abu Musab al-Zarqawi thoát một vụ bắt giữ của binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq


Các giới chức quân dự Hoa kỳ cho biết tên khủng bố đang bị truy nã Abu Musab al-Zarqawi vừa qua đã thoát được một vụ bắt giữ của các binh sĩ Hoa kỳ tại Iraq, nhưng y đã bỏ lại một số thông tin tình báo quan trọng.

Một đơn vị quân đội bí mật đặc trách việc truy lùng tên cầm đầu quân nổi này ủa Iraq cho biết hôm 20 tháng Hai, Zarqawi đã nhảy từ trên một chiếc xe đang di chuyển để chạy trốn, gần một chốt kiểm soát gần thành phố Ramadi ở tây bộ Iraq.

Các binh sĩ đã đuổi theo và chận chiếc xe vừa kể lại ,nói rằng trong xe có một chiếc máy điện toán xách tay của Zarqawi và một số đồng Euro trị giá khoảng 100 ngàn đôla.

Ít nhất một trong các đồng bọn của Zarqawi đã bị bắt giữ.

Abu Musab al-Zarqawi là tên đào tẩu đang bị truy nã gắt gao nhất tại Iraq. Hoa kỳ đã treo giải thường 25 triệu đôla cho ai cung cấp thông tin để bắt giữ và truy tố y.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG