Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy tại Iraq tiếp tục mở các cuộc tấn công


Các phần tử nổi dậy tại Iraq đã tiếp tục mở các cuộc tấn công trong lúc các chính trị gia vẫn trong tình trạng bế tắc chưa thành lập được một nội các mới.

Trong một vụ bạo động mới nhất, các phần tử chủ chiến đã tấn công vào hạ tầng cơ sở dầu hỏa sinh tử của quốc gia này, phóng hỏa đốt ống dẫn dầu tại miền bắc.

Ở trong và quanh thủ đô Baghdad, quân đội Hoa Kỳ cho hay đã bắt giữ 41 phần tử nổi dậy trong một loạt các vụ ruồng bố. Tin quân sự của Hoa Kỳ cho biết nhiều phần tử nổi dậy khác đã bị hạ sát và 1 binh sỹ Mỹ thiệt mạng tại 1 trong các cuộc hành quân.

Quân đội cũng loan tin đã bắt giữ thêm 4 nghi can trong vụ bắn rơi 1 trực thăng dân sự vào thứ năm tuần trước đưa đến cái chết của tất cả 11 người có mặt trên chiếc trực thăng.

Trong khi đó, một phát ngôn viên bộ quốc phòng Mỹ, ông Adam Ereli cho biết ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice mới đây có điện đàm với các lãnh tụ Iraq để hối thúc họ hãy thành lập một tân chính phủ. Nhưng ông nhấn mạnh rằng chính người Iraq phải chọn chính phủ cho họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG