Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ quyết định không truy tố 4 sĩ quan trong vụ tai tiếng Abu Ghraib


Quân đội Mỹ đã quyết định không truy tố 4 sĩ quan cao cấp, trong đó có một cựu tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, về những sai trái trong vụ tai tiếng ngược đãi tù nhân ở nhà tù Abu Ghraib.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng cho hay, tổng thanh tra quân đội đã quyết định là không có nền tảng nào để truy tố Trung Tướng Ricardo Sanchez cũng như hai tướng lãnh khác và một đại tá thuộc cấp của ông.

Các giới chức vừa kể nói rằng một sĩ quan khác, nữ Thiếu Tướng Janis Karpinski, một sĩ quan trù bị, chỉ huy đơn vị quân cảnh tại nhà tù Abu Ghraib bị truất quyền chỉ huy và bị khiển trách bằng văn bản.

Những phát hiện vừa kể sẽ được công bố trong một bản phúc trình sắp tới.

Vụ tai tiếng tại nhà tù Abu Ghraib đã làm nổ ra tức giận trên khắp thế giới và nhiều nơi đã lên án Hoa Kỳ sau khi xuất hiện trên các cơ quan truyền thông các hình ảnh cho thấy binh sĩ Hoa Kỳ làm nhục và hành hạ thân xác các tù nhân tại một nhà tù ở thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG