Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Ukraine ở Mỹ thành nơi đăng lính cho người Mỹ muốn tham chiến


Những tình nguyện viên từ Anh tập trung ở nhà ga xe lửa chính ở Lviv, Ukraine, vào ngày 5/3/2022, trước khi lên đường ra tiền tuyến ở phía đông nước này để chống lại cuộc xâm lược của Nga. Các tình nguyện viên Mỹ đã được tuyển dụng cũng sẽ gia nhập vào quân đoàn quốc tế này.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã mang lại cho Đại sứ quán Ukraine ở Washington một vai trò bất ngờ: trở thành trung tâm tuyển mộ những người Mỹ mong muốn tham gia cuộc chiến.

Các nhà ngoại giao hiện đang làm việc bên ngoài đại sứ quán, trong một ngôi nhà ở khu vực Georgetown của thành phố. Họ nhận được hàng ngàn lời đề nghị từ những người tình nguyện tìm cách chiến đấu cho Ukraine, ngay cả khi họ đang phải làm việc với vấn đề cấp bách hơn là đảm bảo lượng vũ khí để chống lại cuộc tấn công ngày càng tàn bạo và dữ dội của Nga.

“Người ta thực sự cảm thấy rằng cuộc chiến này là bất công, vô cớ”, tùy viên quân sự Ukraine, Thiếu tướng Borys Kremenetskyi nói. “Họ cảm thấy rằng họ phải đi và giúp đỡ”.

Các tình nguyện viên Hoa Kỳ chỉ đại diện cho một nhóm nhỏ những người nước ngoài tìm cách chiến đấu cho Ukraine, những người này chỉ chiếm một phần nhỏ trong số trợ giúp quốc tế đã đổ vào đất nước này.

“Đây không phải là những người lính đánh thuê đến để kiếm tiền”, ông Kremenetskyi. “Đây là những người có thiện chí đến để hỗ trợ Ukraine đấu tranh cho tự do”.

Chính phủ Mỹ không khuyến khích người dân tham chiến ở Ukraine, vì điều này làm nảy sinh các vấn đề pháp lý và an ninh quốc gia.

Kể từ khi cuộc xâm lược của Nga nổ ra ngày 24/2 đến nay, đại sứ quán ở Washington đã nhận được câu hỏi của ít nhất 6.000 người hỏi về việc tình nguyện phục vụ, ông Kremenetskyi, người giám sát việc sàng lọc các tân binh tiềm năng từ Mỹ, cho biết đa số họ là công dân Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG