Đường dẫn truy cập

Các cuộc biểu tình 'Ngày thịnh nộ' diễn ra ở Yemen


Cảnh sát chống bạo động Yemen tại một cuộc biểu tình đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức, Sana'a, 18/2/2011
Cảnh sát chống bạo động Yemen tại một cuộc biểu tình đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức, Sana'a, 18/2/2011

Ít nhất 1 người thiệt mạng và 8 người bị thương khi một người ngồi trên xe ném một quả lựu đạn vào người biểu tình chống chính phủ ở Yemen.

Vụ tấn công xảy ra hôm nay tại thành phố Taiz ở miền tây nam, trong lúc nhiều người tham gia các cuộc biểu tình gọi là “ngày thịnh nộ” để đòi Tổng thống Ali Akbar Salehi từ chức. Một số người mục kích sự việc nói rằng vụ tấn công do chính phủ gây ra.

Ngoài ra, những người mục kích và các giới chức chính phủ nói rằng 1 người biểu tình bị thiệt mạng và vài người khác bị thương hồi sáng sớm hôm nay sau khi cảnh sát nổ súng ở thành phố cảng Aden.

Ít nhất 4 người biểu tình bị thương ở thủ đô Sana’a trong lúc những người biểu tình chống chính phủ đụng độ với những người ủng hộ Tổng thống Salehi.

Tổng thống Salehi, người đã nắm quyền hơn 32 năm, là tâm điểm của hầu hết các cuộc biểu tình của phe đối lập. Những người biểu tình cũng lên án điều mà họ gọi là đàn áp có hệ thống và nạn tham nhũng lan tràn.

Ông Salehi đã cam kết là ông và con trai ông sẽ không tranh cử Tổng thống sau khi nhiệm kỳ của ông đáo hạn vào năm 2013.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG