Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Yemen nổ súng vào đám biểu tình


Nhiều người biểu tình đã cắm dùi gần viện đại học Sanaa trong nhiều ngày qua, để đòi Tổng Thống Ali Abdullah Saleh từ chức

Hôm Chủ nhật, cảnh sát Yemen đã nổ súng và dùng hơi cay nhắm vào những người biểu tình chống chính phủ gần Đại học Sanaa. Các nguồn tin y tế nói hàng chục người đã bị thương.

Những người chứng kiến nói rằng những người ủng hộ chính phủ, trang bị dao và gậy gộc, cũng đã tấn công những người biểu tình hôm Chủ nhật.

Những người biểu tình đã dựng lều trại gần trường đại học Sanaa trong nhiều ngày qua, để đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức.

Tin cho hay các cuộc biểu tình chống chính phủ cũng diễn ra hôm nay tại các tỉnh Taiz và Aden ở Nam Yemen, nơi một trạm cảnh sát đã bị phóng hỏa đốt.

Có tin cho hay 7 người đã bị giết chết trong vụ bạo động hôm thứ Bảy tại Yemen, giữa lúc chính quyền tăng cường chiến dịch đàn áp biểu tình.

Hôm Chủ nhật Tòa Bạch Ốc lên án việc sử dụng vũ lực của chính phủ Yemen, khuyến nghị chính phủ này "hãy tự chế và tôn trọng các quyền phổ quát" của người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG