Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Yemen nổ súng vào đám biểu tình


Nhiều người biểu tình đã cắm dùi gần viện đại học Sanaa trong nhiều ngày qua, để đòi Tổng Thống Ali Abdullah Saleh từ chức

Hôm Chủ nhật, cảnh sát Yemen đã nổ súng và dùng hơi cay nhắm vào những người biểu tình chống chính phủ gần Đại học Sanaa. Các nguồn tin y tế nói hàng chục người đã bị thương.

Những người chứng kiến nói rằng những người ủng hộ chính phủ, trang bị dao và gậy gộc, cũng đã tấn công những người biểu tình hôm Chủ nhật.

Những người biểu tình đã dựng lều trại gần trường đại học Sanaa trong nhiều ngày qua, để đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức.

Tin cho hay các cuộc biểu tình chống chính phủ cũng diễn ra hôm nay tại các tỉnh Taiz và Aden ở Nam Yemen, nơi một trạm cảnh sát đã bị phóng hỏa đốt.

Có tin cho hay 7 người đã bị giết chết trong vụ bạo động hôm thứ Bảy tại Yemen, giữa lúc chính quyền tăng cường chiến dịch đàn áp biểu tình.

Hôm Chủ nhật Tòa Bạch Ốc lên án việc sử dụng vũ lực của chính phủ Yemen, khuyến nghị chính phủ này "hãy tự chế và tôn trọng các quyền phổ quát" của người biểu tình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG