Đường dẫn truy cập

Một vụ đánh bom xe nhắm vào tín đồ Shia ở Yemen


Một vụ đánh bom xe nhắm vào tín đồ Shia ở Yemen

Tin tức từ Yemen cho hay, ít nhất một người chết sau khi một kẻ đánh bom tự sát dùng xe đâm vào một đoàn xe chở tín đồ Shia ủng hộ các phiến quân Houthi đang trên đường tới dự lễ tang của thủ lĩnh tinh thần của nhóm phiến quân này.

Cuộc tấn công hôm thứ Sáu xảy ra ở tỉnh miền bắc Saada. Hiện chưa rõ tổng số thương vong.

Vụ nổ xảy ra hai ngày sau khi một vụ đánh bom khác ở Yemen nhắm vào một đoàn xe của người Shia đang đi tham gia một lễ hội tôn giáo, làm ít nhất 17 người chết.

Vụ tấn công hôm thứ Tư xảy ra tại tỉnh miền bắc Jawf khi người dân đang ăn mừng lễ al Ghadeer, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất trong năm đối với người Shia ở Yemen. Giới chức cho biết ít nhất 15 người bị thương.

Các giới chức cho biết nhiều tín đồ ủng hộ các phiến quân Houthi, vốn chiến đấu chống sự chiếm đóng của chính phủ kể từ năm 2004. Các nhà phân tích cho biết vụ tấn công có thể ảnh hưởng tới một lệnh ngừng bắn dễ đổ vỡ giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân, có hiệu lực kể từ tháng Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG