Đường dẫn truy cập

Nổ bom xe tự sát, 17 phần tử nổi dậy Shi’ite thiệt mạng ở Bắc Yemen


Nổ bom xe tự sát, 17 phần tử nổi dậy Shi’ite thiệt mạng ở Bắc Yemen

Một vụ nổ bom xe tự sát tại miền Bắc Yemen khiến ít nhất 17 phần tử nổi dậy người Houthi dòng Shi’ite bị thiệt mạng và làm bị thương 15 người khác.

Giới hữu trách cho hay kẻ đánh bom tự sát cho nổ tung chiếc xe của hắn bên cạnh đoàn xe của các phần tử nổi dậy khi nhóm này đang trên đường đến dự một lễ hội tôn giáo hôm nay ở tỉnh Jawf.

Các giới chức nói rằng chính quyền nghi cuộc tấn công này do các phiến quân al-Qaida thực hiện. Các thành viên của al-Qaida trong quá khứ đa phần thực hiện các cuộc tấn công chống lại lực lượng an ninh ở miền Nam.

Vụ bạo động hôm nay xảy ra một ngày sau khi cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc nhận định rằng tình trạng bạo động gần biên giới phía Bắc của Yemen với Ả Rập Xê-út là tồi tệ nhất kể từ khi các phần tử nổi dậy Houthi và lực lượng của chính phủ ký thỏa thuận ngưng bắn hồi tháng hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG