Đường dẫn truy cập

Tình hình rối loạn ở nam Yemen


6 binh sỹ Yemen bị bắt cóc sau khi 1 tòa án kết án tử hình 1 người đàn ông đã thực hiện 2 vụ đánh bom song hành

Các giới chức tại Yemen cho hay những kẻ có vũ trang đã bắt cóc 6 binh sỹ trong 2 vụ riêng rẽ vào thứ Bảy và Chủ nhật sau khi một tòa án đã kết án tử hình một người đàn ông đã thực hiện 2 vụ đánh bom song hành khiến 3 người thiệt mạng trong tháng 10.

Bản án này cũng làm phát sinh những vụ biểu tình tại thị trấn miền nam Dalea, nơi có hằng trăm người đã xuống đường biểu tình và chặn xe cộ.

Tòa đã tuyên án tử hình Faris Abdullah Saleh hôm thứ Bảy vì hành động đặt bom trong một câu lạc bộ thể thao tại Aden. Vụ tấn công này được qui cho Phong Trào Miền Nam, đang chiến đấu đòi độc lập và mở rộng quyền tự trị cho miền nam.

Hôm thứ Bảy một tòa án Yemen đã đưa ra các bản án tù cho 12 người vì các tội danh gồm cả tội liên hệ với al-Qaida.

Tòa án tại tỉnh miền nam Hadramout đã kết án những người đàn ông này dự mưu mở các cuộc tấn công khủng bố và tìm cách gia nhập các lực lượng al-Qaida tại Afghanistan, Somalia và Iraq.

Các giới chức tòa án cho biết những người này đã lãnh bản án nặng nhất là 7 năm tù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG