Đường dẫn truy cập

Đánh bom tự sát ở Yemen


Thành viên nhóm nổi dậy Houthi

Một kẻ đánh bom tự sát đã lái xe gài bom vào một cuộc tuần hành của các tín đồ Shia đang trên đường đến dự dự một lễ hội tôn giáo ở Yemen, giết chết ít nhất 17 người.

Cuộc tấn công xảy ra hôm thứ Tư tại tỉnh Jawf ở Bắc Yemen, trong khi diễn ra lễ hội al Ghadeer, một trong những ngày lễ thiêng liêng nhất đối với người Shia ở Yemen.

Giới hữu trách cho hay có ít nhất 15 tín đồ bị thương. Các giới chức nói rằng nhiều người trong đoàn là ủng hộ viên của phe nổi dậy Houthi của người Shia, vẫn chiến đấu chống chính quyền Yemen từ năm 2004.

Giới phân tích nói rằng cuộc tấn công vừa xảy ra có thể phá vỡ một thỏa thuận ngưng chiến mong manh đã được ký kết giữa các lực lượng chính phủ Yemen và phe nổi dậy từ tháng Hai năm nay.

Vụ bạo động xảy ra một ngày sau khi cơ quan tị nạn Liên hiệp quốc nói rằng những căng thẳng gần biên giới phía Bắc Yemen với Ả Rập Xê-út, đã leo thang tới mức cao nhất, kể từ khi phe nổi dậy Houthi và lực lượng chính phủ Yemen ký thỏa thuận ngưng bắn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG