Đường dẫn truy cập

Yemen: Ít nhất 9 người biểu tình thiệt mạng


Quân chính phủ bắn hơi cay và đạn thật vào hàng chục ngàn người biểu tình đòi lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh

Các lực lượng an ninh Yemen đã bắn vào hàng chục ngàn người biểu tình đòi lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh, giết chết ít nhất 9 người và làm bị thương mấy chục người trong các cuộc biểu tình tại ít nhất 3 thành phố.

Tại thủ đô Sana’a, quân chính phủ, các tay bắn tỉa và lực lượng an ninh mặc thường phục bắn hơi cay và đạn thật vào một đám đông tiến về phía tòa nhà chính phủ.

Các nguồn tin y tế nói cuộc bạo động đã giết chết 6 người và làm bị thương mấy chục người. Họ cho biết số người chết có thể tiếp tục gia tăng.

Cuộc tuần hành hôm thứ Tư nằm trong kế hoạch của những người biểu tình nhằm gia tăng phong trào chống đối của họ bằng việc tổ chức nhiều cuộc phản kháng phía trước những tòa nhà chính phủ.

Trong khi đó, Taiz, thành phố công nghiệp chính của Yemen, vẫn bị phong tỏa qua tới ngày thứ 3, tại đây lực lượng an ninh cố gắng kiềm chế những cuộc tụ tập lớn ngoài đường phố.

Các nhân chứng nói rằng những tay bắn tỉa đã hạ sát ít nhất là hai người biểu tình. Nhiều người bị thương vì trúng đạn, hơi cay và bị lực lượng an ninh Yemen đánh đập.

Các cuộc chống đối cũng diễn ra tại thành phố cảng Hudaida bên bờ Hồng Hải, cũng như tại Ibb, Damar và Aden. Tin cho biết có ít nhất 1 người chết.

XS
SM
MD
LG